Hành trình vượt qua bạo bệnh

“Người ta thường nói: Tuổi trẻ là khi ta có đủ sức khỏe để làm bất cứ điều gì ta muốn. Quan trọng là khi ta còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. H luôn thầm nhủ mình may mắn, bởi lẽ tuổi trẻ đã giúp H có đủ ý chí, đủ tự tin, đủ can trường để vượt qua căn bệnh virus viêm gan B.”

Chúng tôi hẹn gặp H vào một ngày đầu tháng 5. H thoải mái chia sẻ: “Em phát hiện mình đang mang trong người căn bệnh viêm gan virus B khi tham gia hiến máu nhân đạo do đoàn trường tổ chức. Khi nghe tin, thực sự em rất hoang mang. Bác sĩ chỉ định cần phải điều trị ngay.”

Tìm kỹ thông tin trên mạng về Trí Việt, nhưng vốn lần đầu biết đến nên chưa đủ tin tưởng, sau đó có hỏi thăm vài người và xem phần hỏi đáp trên mạng thì đều thấy phản hồi tốt. Nên em quyết định đến khám.

Ban đầu các bác sĩ hơi nghiêm khắc (chắc có vẻ đã làm việc tận tâm hết sức cho các bệnh nhân khác), phòng khám rất đông (có lẻ được nhiều người tin tưởng giới thiệu đến giống mình). Khoảng 15p chờ đợi thì đã được khám.

Mình có kể hết về tình trạng hiện tại cũng như triệu chứng căn bệnh. Bác sĩ có khám và xét nghiệm, hướng dẫn mình đi làm thủ tục và đến các phòng khoa để khám.

Chi phí ở đây cũng khá ổn so với tài chính của em. Dần dần làm theo hướng dẫn, uống thuốc và kiêng kị những món ăn không nên ăn… Sau nhiều tháng kiêng trì và làm theo hướng dẫn. Em dần thấy trong người đã ổn hơn. Em rất vui, từ đó đến giờ vẫn thường xuyên theo dõi vì sợ tái phát. Nhưng hiện tại mọi thứ đã bình phục.

Em đã khỏe và đã biết cách phòng ngừa căn bệnh, các bạn trẻ đừng bao giờ chủ quan về sức khỏe của mình nhé.

Bạn H chia sẻ_